English | Vietnam
(+84) 3.5088.400 Contact@VietFund.org

Bản tin VietFund

Tổ chức gọi vốn phi lợi nhuận

Điều kiện lên sàn

Các điều khoản bên dưới được cập nhật và có hiệu lực từ ngày 01/12/2014 tính theo múi giờ VN +7. Điều khoản được áp dụng cho tất cả các dự án trên VietFund kể từ ngày có hiệu lực.

goivon-khoinghiep-vietfund3

 1. Chào mừng bạn đến với VietFund

Khi bạn sử dụng VietFund có nghĩa là bạn chấp nhận các điều khoản tại đây. Chúng tôi cố gắng diễn đạt một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất để tránh gây hiểu nhầm cũng như sai sót khi bạn sử dụng VietFund.

Thông qua việc sử dụng website và tất cả các dịch vụ mà website cung cấp, bạn mặc định được hiểu đang chấp thuận các điều khoản, chính sách bảo mật và các quy tắc khởi tạo dự án trên VietFund.

Tùy theo từng thời điểm chúng tôi sẽ có những cập nhật thích hợp và sẽ thông báo đến các bạn về những chính sách được thay đổi bằng việc công bố trên website hoặc gửi email đến bạn nếu bạn đã đăng ký thành viên.

 1. Về việc khởi tạo dự án

Để có được tài khoản trên VietFund bạn phải trên 18 tuổi. Sau khi đăng kí tài khoản bạn có trách nhiệm duy trì và kiểm soát toàn bộ hoạt động thuộc tài khoản của bạn.

Bạn không nhất thiết phải có một tài khoản khi truy cập VietFund. Tuy nhiên để sử dụng một số chức năng trên VietFund bạn cần đăng ký tài khoản. Khi bạn đăng ký, thông tin phải chính xác và đầy đủ, nếu thông tin bạn đăng kí là ảo, VietFund có quyền hủy bỏ tài khoản của bạn mà không thông báo trước

Bạn phải chịu trách nhiệm với toàn bộ hoạt động trực thuộc tài khoản của mình và chúng tôi khuyên bạn hãy bảo mật mật khẩu của mình. Nếu bạn phát hiện có bất cứ ai sử dụng tài khoản của mình mà chưa xin phép, hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại contac@vietfund.org

 1. Những việc bạn không nên làm

VietFund được phát triển trên cơ sở kết nối cộng đồng khởi nghiệp bền vững. Vì thế chúng tôi hy vọng các bạn có thể cùng chung tay tạo nên cộng đồng đó bằng việc:

 • Không phạm luật. Tránh bất cứ hành động nào xâm hại hoặc vi phạm quyền lợi của người khác, vi phạm pháp luật hoặc vi phạm bất kỳ điều khoản hợp đồng hoặc nghĩa vụ pháp lý với bất cứ ai.
 • Không lừa dối. Không đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hiểu nhầm và thiếu chính xác.
 • Không cung cấp những dịch vụ cấm. Không treo bất cứ giải thưởng nào phạm pháp và vi phạm chính sách VietFund.
 • Không spam. Không đăng tải quảng cáo không mong muốn, tài liệu cấm hoặc tài liệu quảng cáo, cũng như bất cứ thông tin rác nào.
 • Không tìm cách xâm nhập thông tin cá nhân của người khác. Khi bạn sử dụng VietFund và đặc biệt nếu bạn có được dự án góp vốn thành công, bạn sẽ có thể có được danh sách các nhà góp vốn và thông tin của họ như tên, email, và địa chỉ. Các thông tin này được cung cấp trên cơ sở họ là những người tham gia vào dự án của VietFund vì thế đừng sử dụng thông tin của họ với mục đích khác.

VietFund muốn đảm bảo toàn bộ hệ thống website được vận hành an toàn vì thế chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ từ các bạn bằng việc:

 • Không cố can thiệp vào việc vận hành website của hệ thống.
 • Không tự ý sữa chữa lỗi. Hãy tham khảo chúng tôi khi có bất kỳ sự cố gì xảy ra trong quá trình truy cập và sử dụng.
 • Không cố xâm nhập vào hệ thống thông tin và dữ liệu của chúng tôi.
 • Không sử dụng các phần mềm hoặc thiết bị với chức năng gián điệp gây ảnh hưởng dữ liệu website và hệ thống.
 • Không tìm cách lấy source code, ý tưởng hoặc thuật toán website.
 1. Hoạt động của dự án

Hầu hết các điều khoản miêu tả sự ràng buộc giữa bạn và VietFund. Phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa chủ dự án và các nhà đầu tư trong mỗi dự án và trách nhiệm của mỗi bên.

Khi một dự án được góp vốn thành công, chủ dự án phải tiến hành hoàn thành dự án và thực hiện các phần cam kết trong các gói đề xuất góp vốn.

Xuyên suốt quá trình, chủ dự án nợ các nhà đầu tư sự tin tưởng và thiện chí muốn mang dự án vào đời sống. Đồng thời, các nhà đầu tư hiểu rằng khi họ góp vốn cho một dự án có nghĩa là họ đang giúp tạo ra một cái gì đó mới, không phải đặt hàng một thứ gì đó đã có sẵn. Sẽ có thể có những thay đổi và cũng có thể có những việc bất ngờ xảy ra làm cho dự án không thể hoàn tất như đã hứa.

Nếu chủ dự án không thể hoàn tất dự án của mình và thực hiện các phần thưởng trong các gói đề xuất góp vốn, họ đã thất bại trong việc thực hiện các chính sách ràng buộc trong việc thỏa thuận. Để bù đắp cho việc này, họ phải tìm cách tốt nhất để dự án đi đến kết cục tốt nhất có thể như một lời giải trình với nhà đầu tư. Chủ dự án chỉ có thể khắc phục tình hình và đáp ứng nghĩa vụ của mình tới người ủng hộ nếu:

 • Họ cập nhật và giải thích về các công việc đã và đang được tiến hành, nguồn vốn được sử dụng thế nào và điều gì đã làm ngưng dự án.
 • Họ làm việc chăm chỉ và miệt mài để mang dự án đến với đời sống theo như kế hoạch chia sẻ với các nhà ủng hộ.
 • Họ có thể chứng minh mình đã sử dụng nguồn vốn hợp lý và cố gắng hết sức để hoàn thành dự án như đã hứa.
 • Họ đã trung thực và cân nhắc trong việc đưa ra các gói góp vốn đề xuất.
 • Họ đề xuất việc trả lại ngồn vốn còn lại cho phía góp vốn, những người chưa nhận được phần thưởng xứng đáng như đã được cam kết (chia theo tỉ lệ đóng góp), hoặc giải thích các phương án thay thế khác để hoàn tất dự án.

Chủ dự án chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc hoàn tất và thực hiện lời hứa của mình với các nhà đầu tư, họ có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý với nhà đầu tư.

 1. Việc góp vốn được tiến hành thế nào?

Phần này cung cấp thông tin về việc gọi vốn và tạo dựng dự án, cụ thể như tiền sẽ được góp như thế nào, việc góp vốn có thể thay đổi hoặc hủy bỏ không, và chủ dự án sẽ liên hệ với nhà đầu tư bằng cách nào để hoàn tất trách nhiệm.

Điều khoản liên quan đến đầu tư:

 • Tiền ủng hộ của những nhà đầu tư là cộng đồng góp vốn sẽ được thu và lưu trữ tại VietFund. Khi quyết định đầu tư cho một dự án, bạn sẽ chuyển tiền vào tài khoản của VietFund:
  • Khi dự án được góp vốn thành công. Số tiền góp vốn sẽ được chuyển đến chủ dự án theo kế hoạch ứng với từng giai đoạn.
  • Khi dự án không góp vốn thành công. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Pay Pal, bạn sẽ được hoàn tiền online. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán online khác (trong trường hợp này là One Pay) bạn sẽ không được lấy lại số tiền đầu tư ngay lập tức. Trong trường hợp số tiền trên 200,000 VNĐ bạn sẽ có quyền rút số tiền đó ra bằng cách nhận trực tiếp tại văn phòng VietFund hoặc được chúng tôi chuyển vào tài khoản của bạn. Trong trường hợp số tiền dưới VNĐ 200,000 số tiền góp vốn sẽ được VietFund lưu trữ và chuyển đổi thành đơn vị đầu tư (trong trường hợp này là xu) để bạn có thể tiếp tục đầu tư cho các dự án khác.
 • Khi tham gia sàn giao dịch VietFund, bạn sẽ có 1 tài khoản và bạn có thể bỏ tiền vào đấy để đầu tư ngay khi có bất kỳ dự án nào mà bạn cảm thấy quan tâm.
 • Đối với những giao dịch đầu tư lớn, sẽ có hợp đồng quy định rõ ràng giữa 2 bên: chủ dự án và chủ đầu tư. Sau khi hợp đồng được ký kết, VietFund không còn chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát dự án.
 • VietFund cung cấp dịch vụ VIP cho các chủ đầu tư. Đối với gói dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ được ưu tiên giới thiệu các dự án tiềm năng đầu tiên và hỗ trợ liên hệ làm việc với chủ dự án.
 • Chủ dự án sẽ là người quyết định ngày giao trả sản phẩm / dịch vụ / kết quả đã cam kết với bạn trong các gói gọi góp vốn. Ngày này được ước tính và không đảm bảo sẽ thực hiện chính xác như thế. Việc thay đổi do yếu tố khách quan và chủ quan suốt quá trình thực hiện dự án. VietFund có nhiệm vụ tư vấn cẩn thận, giúp chủ dự án xác định ngày chính xác nhất có thể và khi không thể hoàn thành đúng như dự kiến, chủ dự án có trách nhiệm liên hệ và thông báo với các nhà đầu tư ủng hộ và việc này và lý do rõ ràng cụ thế.
 • Chủ dự án có thể gửi các thắc mắc về sản phẩm / dịch vụ / kết quả mà họ cam kết với bạn khi dự án thành công. Để chuyển giao, họ cần thông tin từ bạn, ví dụ như thông tin email. Họ sẽ liên hệ khi dự án được góp vốn thành công. Để nhận được sản phẩm/ dịch vụ / kết quả như mong muốn bạn cần phải cung cấp thông tin mà chủ dự án yêu cầu. Ví dụ về dự án thiết kế thời trang, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về kích cỡ bạn mong muốn khi nhận sản phẩm.
 • Cách thức hoàn phí đối với dự án không góp vốn thành công. Các bạn có thể nhận lại số tiền đầu tư bằng 2 cách chính: đến nhận trực tiếp tại văn phòng, hoặc yêu cầu chuyển khoản (phí chuyển trả bạn phải tự chịu). Nhưng chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư vẫn giữ tiền trong tài khoản để góp vốn cho những dự án thú vị khác để tiết giảm thời gian và chi phí chuyển khoản không cần thiết.

Điều khoản liên quan đến chủ dự án:

 • VietFund sẽ thu phí dịch vụ trước khi chuyển tiền đầu tư cho bạn. VietFund và đơn vị thu tiền sẽ trừ phí trong quá trình chuyển khoản khi thực hiện dự án.
 • Một số vốn đầu tư sẽ không thể thu được và nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn của bạn. Một số nhà đầu tư góp vốn chọn hình thức góp trực tiếp online bằng thẻ tín dụng hoặc góp vốn trực tiếp nhưng vì một lý do nào đó số tiền không được thu / góp thành công. Vì thế VietFund không luôn luôn đảm bảo số tiền góp vốn online sẽ hiển thị 100% đúng với số tiền bạn gọi góp vốn sau khi trừ phí dịch vụ.
 • Nhận tiền góp vốn. Bạn sẽ không được nhận cùng một lúc tất cả các chi phí đầu tư, khoản góp vốn sẽ được chia nhỏ và chuyển đến bạn theo lịch trình kế hoạch ban đầu.
 1. Các vấn đề VietFund không chịu trách nhiệm

VietFund không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất liên quan đến việc bạn sử dụng các dịch vụ. Chúng tôi không tham gia vào tranh chấp giữa người dùng, hoặc giữa người dùng và bất kỳ bên thứ ba liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ. Khi bạn sử dụng dịch vụ, VietFund được miễn các cáo buộc liên quan đến khiếu nại, bồi thường thiệt hại và nhu cầu. Tất cả các nội dung mà bạn truy cập và sử dụng thuộc về của bạn. Bạn phải chịu trách nhiệm toàn bộ cho các hoạt động của mình trên VietFund.

 1. Chi phí trên VietFund

Bạn sẽ không tốn phí khi tạo tài khoản trên VietFund. Chúng tôi chỉ thu những khoảng phí để đảm bảo tinh thần trách nhiệm của bạn khi đến với VietFund và khi bạn tạo được dự án góp vốn thành công trên VietFund. Mức phí này sẽ tùy theo gói dịch vụ bạn chọn. Tham khảo các mức phí sau:

 • Phí nộp hồ sơ, thẩm định ý tưởng: 50.000 VNĐ
 • Phí thẩm định dự án: 1.000.000 VNĐ (khoảng phí này để đảm bảo sau khi thẩm định xong dự án sẽ lên sàn cùng VietFund, khoảng phí sẽ được trả nếu dự án gọi vốn thành công)
 • Phí từ các gói dự án:

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chiến dịch gọi vốn, nếu chủ dự án muốn chuyển đổi gói dịch vụ thì sẽ bị thu phí chuyển đổi. Mức phí chuyển đổi được thu thêm như sau:

 

Chúng tôi sẽ không thu bất kì khoản phí nào mà không thông báo trước với bạn. Nếu mức phí thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo trực tiếp trên website. Một số khoản góp vốn sẽ được thu qua các phương thức khác nhau, mỗi cơ quan cá nhân có phương thức góp vốn riêng của họ, VietFund không chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát phương thức thanh toán, chúng tôi chỉ đề xuất các phương thức thanh toán tốt nhất.

Bạn có trách nhiệm trả các khoản phí hoặc thuế phát sinh liên quan khi sử dụng VietFund.

 1. Website khác

VietFund có thể xuất hiện link của các website / cá nhân / tố chức khác như Facebook, doanh nghiệp, nhà bảo trợ,…và khi click vào bạn sẽ được truy cập vào một trang web khác. Khi bạn truy cập, bạn là người quyết định và chịu trách nhiệm về việc truy cập đó.

Đối tác thanh toán của VietFund là Paypal, Onepay, Ví Memo. Khi bạn tạo một dự án có nghĩa là bạn đồng ý với chính sách của bên thứ 3 hợp tác với VietFund, trong trường hợp này là Paypal, Onepay, Ví Memo, BSSC, BrandTalk, MaxEmotion…

 1. Tài sản trí tuệ của bạn

Chúng tôi không sở hữu những thứ bạn đăng trên VietFund. Nhưng khi bạn đăng tải nó lên trang web của chúng tôi có nghĩa là bạn đang cho phép chúng tôi sử dụng hoặc sao chép nội dung cần thiết để tiến hành chạy chương trình hoặc quảng bá cho mọi người biết về nó (Chúng tôi thường chỉ sử dụng thông tin để quảng bá và giới thiệu các dự án tới cộng đồng trên trang web).

 • Chúng tôi có thể sử dụng các nội dung bạn đã gửi. Bạn cho phép chúng tôi, và những người khác đại diện cho chúng tôi, quyền không độc quyền, không thu hồi, miễn phí bản quyền, quyền cấp phép lại, chuyển nhượng, quyền sử dụng, thương mại, và khai thác quyền tác giả, thương hiệu và cơ sở dữ liệu với nội dung của bạn với sự tôn trọng.
 • Khi chúng tôi sử dụng nội dung, chúng ta có thể thực hiện thay đổi, như chỉnh sửa hoặc dịch nó. Bạn cho phép chúng tôi có quyền sửa đổi, sửa đổi, định dạng, trích đoạn, xóa, hay dịch bất kỳ nội dung của bạn.
 • Bạn không được gửi những thứ bạn không giữ bản quyền (trừ khi bạn được cho phép) Nội dung của bạn không được chứa bản quyền của bên thứ ba, hoặc các tài liệu thuộc quyền sở hữu của bên thứ ba khác, trừ khi bạn có sự cho phép từ chủ sở hữu hợp pháp của các tài liệu, hoặc bạn được hợp pháp hóa việc gửi thông tin lên VietFund (cung cấp cho chúng tôi tất cả các quyền cấp phép nêu ra ở đây).
 • Bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bất cứ bản quyền hoặc giấy phép về nội dung dự án của bạn.
 • Bạn đảm bảo nếu chúng tôi sử dụng nội dung của bạn, chúng tôi không vi phạm bất kỳ điều gì liên quan đến bản quyền. Nếu VietFund hoặc người sử dụng khai thác hoặc sử dụng dự án của bạn theo những cách dự tính trong thỏa thuận này, bạn phải đảm bảo rằng điều này sẽ không vi phạm bản quyền hoặc vi phạm các quyền của bất kỳ bên thứ ba, bao gồm quyền riêng tư, quyền công khai, bản quyền, quyền hợp đồng, hoặc bất kỳ tài sản trí tuệ hoặc thực tế khác. Nếu nội dung bạn cung cấp vi phạm bản quyền bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi bị truy cứu.
 • Bạn phải chịu trách nhiệm cho những thứ mà bạn đăng tải. Tất cả các thông tin trên trang web, cho dù được đăng công khai hoặc được gửi riêng, thuộc về trách nhiệm của người tạo ra nội dung với nguồn gốc rõ ràng.
 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho những sai lầm trong nội dung của bạn.
 1. Tài sản trí tuệ của VietFund

Các nội dung của VietFund được bảo vệ chặt chẽ. Bạn chỉ được sao chép thông tin của VietFund cho cá nhân bạn và không sử dụng với mục đích thương mại nếu không xin phép trước.

Nội dung trên VietFund được bảo vệ một cách chặt chẽ, bao gồm cả bản quyền, thương hiệu, nhãn hiệu dịch vụ, bí mật thương mại, các quyền khác và điều luật. Bạn phải đồng ý việc tôn trọng bản quyền và các chính sách hợp pháp khác với bất kỳ nội dung nào khi truy cập VietFund.com. Bạn cũng phải chấp nhận việc không thay đổi, dịch thuật, hoặc tạo ra các sản phẩm phát sinh của dịch vụ.

 1. Hủy tài khoản của bạn

Bạn có thể xóa tài khoản của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên xóa tài khoản của bạn không có nghĩa là mọi thông tin tài khoản và nội dung trong thuộc tài khoản của bạn cũng mất đi.

 1. Quyền của VietFund

Để vận hành tổ chức, VietFund phải đảm bảo có thể duy trì quyền kiểm soát những hoạt động xảy ra trên trang web của chúng tôi. Vì vậy, trong phần này, chúng tôi có quyền đưa ra quyết định để bảo vệ hình ảnh và tính toàn vẹn của hệ thống.

 • Chúng tôi có thể thay đổi giao diện website VietFund và dịch vụ trên đó mà không cần thông báo trước.
 • Chúng tôi có quyền quyết định ai có đủ điều kiện để sử dụng VietFund, dự án nào được xét duyệt và chúng tôi có quyền hủy bỏ tài khoản hoặc từ chối cung cấp dịch vụ. (Đặc biệt là nếu bạn đang lạm dụng chúng).
 • Chúng tôi có quyền hủy bỏ bất kỳ cam kết góp vốn của nhà đầu tư cho bất kỳ dự án nào và bất cứ lúc nào nếu nhà đầu tư đầu tư không đúng quy tắc.
 • Chúng tôi có quyền từ chối, hủy bỏ, ngăn cản, loại bỏ hoặc đình chỉ bất kỳ dự án nào và bất cứ lúc nào nếu dự án vi phạm điều khoản VietFund
 1. Bồi thường thiệt hại

Nếu bạn làm điều gì đó trên VietFund dẫn đến việc chúng tôi bị kiện, bạn có trách nhiệm giúp chúng tôi giải thích và bảo vệ danh tiếng của VietFund. Đồng thời phải bồi thường theo hợp đồng nếu bạn vi phạm các điều khoản nói trên và điều khoản theo hợp đồng.

 

Leave a Reply